Copyright © Free Style

FAQ

Free Style Group
Enjoy and Sharing with us!

Follow The Rules


1. Tên nhóm có nghĩa là gì? Tên viết tắt của nó?
Nhóm mang tên Free Style (hay còn viết tắt là FS) chuyên dịch các truyện thể loại tự do, đúng như tên gọi. Mục đích lớn nhất của nhóm là đem lại những bộ truyện hay, hấp dẫn gửi tới bạn đọc.

2. Nhóm được thành lập như thế nào?
Nhóm được lập ra vào ngày 28/9/2010 bởi leader Pu 3k*. Và dưới sự ủng hộ của các bạn trẻ, nhóm đã có thêm các thành viên nhiệt tình như: LeeShinYa, Ngố, Nello… FS sẽ rất vui nếu mọi người có thể tham gia cùng.

3. Nhóm làm những gì?
Như đã nói, nhóm dịch truyện theo thể loại tự do, không chịu bất cứ sự gò bó, ràng buộc nào.

4. Fan có thể gửi bài của mình để post lên site của nhóm không?
Được chứ, tuy vậy các bạn phải chấp hành những yêu cầu sau đây:
- Bài gửi đó phải do chính tay dịch, edit, viết,…và không quá nhàm, lảm nhảm,…
- Chưa được re-up load tại bất cứ site nào.
- Khi đã làm thì phải đảm bảo sẽ hoàn thành và có thời hạn nộp bài nhất định.
- Khi đã post lên site của nhóm thì credit (nguồn) sẽ thuộc về nhóm (bạn có thể yêu cầu kèm thêm site của bạn cũng được - một hình thức quảng cáo)
- Bài phải qua kiểm duyệt của leader – Pu 3k: contact@freestyle.uk.tc
Vì cô Pu ít onl nên mọi người có thể thông qua Leader phó là Lee Ku*ng ☆ để gửi đến cô Pu.
- Bạn có thể share, đăng bài của mình đi đâu tùy thích. Nhưng hãy đảm bảo rằng người share, post là bạn (yêu cầu để link nguồn của FS)

Thực hiện đầy đủ các yêu cầu đó các bạn có thể chia sẻ mọi thứ mình có tới nhóm.

5. Nhóm có nhận ảnh Cospaly, Fiction, Đam mĩ, Yaoi novel… không?
Câu trả lời là có, tất cả những thể loại đó đều đáng tôn trọng, thể hiện tình cảm của Fan đến tác phẩm và tác giả. Trước khi các bạn gửi cho nhóm hãy chú ý đề cả rating kèm theo nhé.

6. Yêu cầu của group đối với bạn đọc là gì?
- Không được dùng các project của nhóm vào mục đích thương mại.
- Về việc re-up pj hãy xem mục 8
- Các comment mang tính chất chê bai hay kì thị các thể loại truyện có trong Blog thì nhóm sẽ del comment và trực tiếp làm việc với các bạn qua mọi phương tiện truyền thông. Yên tâm là nhóm có nhiều con rãnh lắm nên có thể spam chữi vốn bạn cả ngày.
- Yêu cầu cuối cùng đó là hãy đọc và ủng hộ cũng như comment nhiệt tình cho FS nhé.

7. Nhóm có tuyển thành viên không?
Tất nhiên là có, nhóm luôn luôn thiếu người và việc. Hiện tại là đang thiếu Typeset + Edit + Trans Eng và Nhật. Công việc chất một đống nhưng người nhận và deadline của người ấy lại quá xa vời …. Nên mọi mong muốn tham gia cũng như góp chút công sức cho bọn tớ đều nhiệt liệt hoan nghênh. Thư làm việc các bạn có thể gửi qua: contact@freestyle.uk.tc hoặc comment trực tiếp ngay tại đây

Mẫu đơn
- Y!h:
- Mail:
- Vị trí muốn làm (trình độ nếu có):
- Thời gian onl:

Nhưng tôi không biết làm gì cả thì có thể tham gia không?
FS luôn chào đón ngay cả khi bạn không biết làm việc (=)) vô làm slave)

8. Sao tôi không đọc được truyện?
Sao lại hỏi chúng tôi. hỏi cái máy tính của bạn ấy. Chúng tôi chỉ đảm bảo chúng tôi rel. Còn bạn không đọc được thì chịu khó chấp nhận hoàn cảnh. Nhóm don't know, don't care.

9. Có thể re-up load các project của nhóm được không?
Câu trả lời là có nhưng phải chấp hành các yêu cầu sau đây: Tuyệt đối không lách luật dưới mọi hình thức và lấy các lí do “điều này không hề được viết trong FAQ nên tôi re-up truyện như vậy là đúng”. Xin thưa với những người re-up truyện rằng, nhóm không ghi thì các bạn cũng phải tự biết chứ? Chúng tôi không có thời gian để bổ sung luật cũng như đôi co với những người đổ tội cho FAQ.
- Phải gửi mail đến Leader Pu và nhận được sự đồng ý trước khi post truyện, tất nhiên Leader cũng sẽ hỏi ý kiến của các staff trong nhóm. Trong mail phải ghi rõ:
  + Tên
  + Thành viên của nhóm (hoặc web truyện nào)
  + Link trang web muốn post lên
  + Nick Y!h hoặc bất cứ nick gì để liên lạc (nếu có)
  + Nội dung xin per (Muốn post truyện gì? Sẽ giữ đúng Credit, icon, watermarks, link nhóm như thế nào,…)
- Khi post phải giữ nguyên Credit, icon,… và dẫn link về nhóm.
- Nhóm sẽ chỉ cho post 1chap/1pj sau mỗi lần xin per. Muốn post chap tiếp theo phải xin per chap đó.
- Tuyệt đối không share pass down ra ngoài.
- Nghiêm cấm post trong các trang web, diễn đàn, site truyện kì thị truyện đồng tính nam. Trước đó bắt buộc phải có cảnh báo về truyện như: truyện này được đánh dấu có nội dung nhạy cảm – chỉ dành cho lứa tuổi 17+ giống bên VnSharing. Và yêu cầu khóa mục comment trên web, nhóm sẽ không cho post truyện vì có những người sẽ comment thiếu văn hóa và không biết phép lịch sự tối thiểu. Nếu muốn để mục comment hãy dẫn link review của truyện trên diễn đàn, đương nhiên bài viết đó phải được viết trong mục Yaoi, Shounen ai,…

- Đối với các bộ ảnh cosplay thì các bạn không cần xin phép nhóm, chỉ cần ghi nguồn và dẫn link về site nhóm, tên coser, người post, người edit (nếu có),… và phải post đầy đủ ảnh.

10. Nhóm sẽ chịu và không chịu trách nhiệm những gì?
Là một nhóm chuyên dịch truyện có độ Rating cao nên việc này rất cần thiết! Để bảo đảm sức khỏe cũng như tinh thần của người làm truyện thì Các bạn đừng nên nói những câu xúc phạm nặng nề đến bọn tớ như kiểu “Sao truyện này thấy tởm quá”! “Làm cái này có biết dị không vậy”? Blah blah…. Đừng nên ý kiến ý cò dông dài, 1 là đọc vài trang thì cảm thấy dị ứng thì nên bấm nút biến ngay! Còn 2 là đọc và thưởng thức và comment cho nhóm. Mọi ảnh hưởng về tinh thần hay phản cảm với cảm xúc của các bạn bên chúng tớ sẽ ko có trách nhiệm nào hết! Bọn tớ chỉ đăng trên Blog. Việc bị đem ra ngoài thì bên ngoài nói xấu! Chứ vào Blog mà nói thì các bạn sẽ thấy cái sai của bạn.

11. Tôi có thể giới thiệu project của nhóm trên web của mình không?
Hãy dẫn link nguồn về FS, đề tên các staff tham gia thực hiện, thể loại truyện, tên tác giả, tên truyện, nội dung. Và tuyệt đối không up link download.

12. Tôi có thể yêu cầu nhóm làm truyện mình thích?
Có. Nhưng truyện đó còn phải có sự đồng ý của staff. Nếu FS không hứng thú thì sẽ không làm. Nhấn mạnh hơn nữa, FS làm truyện vì sở thích của bản thân, không phải để cho các fan cuồng đọc xong rồi thốt lên "Truyện cũng được đấy, cơ mà mình thích pair kia hơn. Nhóm làm pair đó đi". Xin lỗi bạn, bạn nói thế chả khác nào chà đạp lên công sức của chúng tôi. Bạn không thích, ừ thì chúng tôi chấp nhận. Nhưng việc bạn muốn pair nọ, muốn pair kia thì tự đi mà làm, đừng có được đằng chân lân đằng đầu cái chữ Free Style. FS không rảnh để phục vụ bạn. Bạn nói thế chẳng khác nào bổ vào mặt chúng tôi "Tao không thích pair này, tao muốn pair kia cơ". Nếu bạn muốn truyện gì, hãy chia sẻ tới nhóm, cho nhóm biết truyện đó hay ở đâu, đáng làm chỗ nào.

13. Khi nào chương tiếp theo của truyện này rel thế? Nhóm drop rồi à?
Đừng hỏi chúng tôi, chúng tôi chỉ làm những gì mình thích. Nếu bạn muốn chương tiếp theo ra sớm thì tại sao không tham gia nhóm? Nếu đã không biết làm gì thì hãy shut up giùm

14. Tôi có chỗ này chưa hiểu. Nhóm có thể giải thích rõ hơn không?
Mọi thắc mắc, ý kiến cá nhân,... hãy bấm vào thanh Contact để có thể chia sẻ cùng nhóm.

15. Nhóm có link download không?
Tất nhiên là có chứ. Tất cả các pj đều chứa trong link download chung của nhóm ở đây

16. Ủa, sao nhóm lại cài pass truyện?
Nhóm cài link download vì ko muốn Pj bị đem ra ngoài và bị phân phát quá nhiều. Mọi thông tin thắc mắc về pass nhóm sẽ không trả lời cũng như gợi ý.
Bạn vào đây để lấy pass link download
Yêu cầu không thắc mắc, không spoil pass tại bất cứ đâu. Chúng tôi sẽ đổi hết tất cả các pass nếu phát hiện, ngay cả với staff